Welcome to Travel Website

Travel guide - 12/02/2020 - 285 View

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT KHI ĐẾN DU LỊCH HÀ GIANG THÁNG 4 NÀY

Du lịch Hà Giang lúc nào cũng đẹp, đó là câu nói của nhiều du khách đã đến với nơi đây. Nếu bạn chưa biết Hà Giang, hoặc chưa đến với Hà Giang thì hãy cùng Du lịch Phucgroup tìm hiểu những điều đặc biệt của Hà Giang vào tháng 4 này nhé. Và cũng tại thị trấn này, hoa ban tím một lần nữa sẽ làm bạn ngẩn ngơ, hay mê hoặc sắc nước Nho Quế,…

Kết quả hình ảnh cho hà giang

Cùng trở lại chuyến du lịch Hà Giang tháng 4 của Du lịch Phucgroup, cùng khám phá những điều khác biệt chỉ có ở nơi đây vào mùa này.

Dịu dàng những loài hoa tháng 4

Hà Giang Hoa ban, hoa vông, hoa trẩu trắng, hoa gạo, hoa tam giác mạch ngược mùa mạnh mẽ bung nở cuối xuân, vẫn đem đến sức sống mới mẻ nơi cao nguyên đá.

Kết quả hình ảnh cho hoa ban trắng hà giang

Tháng 4 Hà Giang cũng trở lại với hoa tam giác mạch trái vụ, được trồng nhiều ở xã Quyết Tiến, nằm trên con đường Hạnh Phú, đoạn từ thành phố Hà Giang đi Yên Minh.

Kết quả hình ảnh cho hoa tam giác mạch hà giang

Hoa trẩu đã nở trắng. Có nhiều khúc cua, hoa trẩu rụng đầy mặt đất, vương vấn bên vách núi. Hà Giang tháng 4, cái nắng hanh hao làm những vạt đá tai mèo bạc thếch nhưng lại làm nền cho hoa vông đỏ thắp lửa đỏ rực giữa trưa hè. Đất trời ấm áp, bà con tranh thủ cày xới bên sườn núi để chuẩn bị gieo hạt cho mùa sau.

Kết quả hình ảnh cho hoa trẩu bình liêu

Hoa ban nở tím ngắt cả thị trấn Quạn Bạ đưa du khách vào một không gian mơ màng. Được du nhập và trồng thử nghiệm tại Mèo Vạc chưa nhiều, chủ yếu tại các tuyến đường trung tâm thị trấn Mèo Vạc hay sân trường học ở các xã Pả Vi, Khâu Vai, Niêm Tòng,…Nhưng hoa ban ở Mèo Vạc có vẻ đẹp riêng mà “ít nơi nào có được”; đó là màu hoa tím biếc, vừa nữ tính, vừa trẻ trung như thiếu nữ độ tuổi trăng tròn.

Lễ hội chọi bò ở Mèo Vạc

Kết quả hình ảnh cho lễ hội trọi bò mèo vạc

Vào dịp tháng 4, ở Mèo Vạc thường diễn ra lễ hội chọi bò, với những màn đấu hấp dẫn và là hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc của cộng đồng các dân tộc trong huyện.

Nho Quế nước xanh trong quyến rũ

Kết quả hình ảnh cho du thuyền sông nho quế

Vào mùa tháng 4, Nho Quế nước xanh trong đặc biệt, mang đến cảm giác mát mẻ cho du khách trong hành trình chinh phục cao nguyên đá. Nhìn từ đỉnh Mã Pí Lèng cao hơn 1.500 mét, sông Nho Quế như một dòng mực thiên thanh đang cần mẫn khắc tên mình vào trang sử đá. Dòng sông vẫn được người bản địa coi như điều bí ẩn của đất trời giữa bạt ngàn núi đá. Với niều ghềnh thác lớn, kết cấu, kiến tạo kỳ vỹ, dòng Nho Quế luôn thách thức và mời gọi du khách chinh phục. Đây ắt hẳn sẽ là một hành trình thú vị!

Ngày đầy nắng trên đỉnh Cột Cờ Lũng Cú

Kết quả hình ảnh cho cột cờ lũng cú

Còn gì phấn khích hơn giây phút chạm đến đỉnh cực Bắc Tổ quốc, thiêng liêng nhìn xuống bao la đất trời của Tổ quốc mình. Chỉ có nắng nhảy nhót từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác. Chỉ có bóng núi nghiêng theo bóng nắng, nhưng trong lòng lại ấm áp như ở giữa Tổ quốc mình. Nếu như vào mùa thu, Hà Giang lung linh những vạt nắng trên sóng vàng bậc thang, mùa đông thêm lộng lẫy bởi bạt ngàn tam giác mạch, mùa xuân của những sắc mận, mơ, đào ngọt ngào đua bung, thì trở lại Hà Giang tháng 4, để trải nghiệm những điều đặc biệt khác. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng đi thôi, đăng ký tour Hà Giang – Cao nguyên đá Đồng Văn để được hưởng nhiều ưu đãi nhất nhé.

Related articles