Welcome to Travel Website

News - 12/04/2021 - 452 View

Khảo sát Tour Du lịch: Sắc màu miền tây xứ Nghệ – Tương Dương 2021

UBND huyện Tương Dương phối hợp cùng Văn phòng Điều hành Du lịch PhucGroup tổ chức đoàn Famtrip các đại biểu đến từ Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Nghệ An, doanh nghiệp Lữ hành, vận chuyển Du lịch, khách sạn, báo chí, truyền thông khảo sát, đánh giá một số điểm du lịch trên địa bàn các xã Lưu Kiền; Tam Đình; Yên Hòa và Tam Quang.

Đoàn dừng chân Rừng Săng Lẻ.

Trong thời gian 2 ngày ( Ngày 10 và ngày 11/4/2021), Đoàn famtrrip đã khảo sát, đánh giá các mô hình phát triển du lịch sinh thái,văn hóa, trải nghiệm tại: Bản Xóng Con xã Lưu Kiền; mô hình homestay phục vụ du lịch cộng đồng; mô hình phát triển du lịch sinh thái rừng Săng Lẻ gắn với bảo vệ rừng thuộc các bản Quang Phúc và Quang Thịnh, xã Tam Đình, điểm du lịch đền Vạn Cửa Rào (Tương Dương); Rừng săng lẻ Quốc lộ 48C và hệ thống Cọn nước xã Yên Hòa; điểm trải nghiệm gắn với bảo tồn nguồn Gen cá Mát tại bản Tùng Hương xã Tam Quang…

Đoàn tìm hiểu về di tích Đền Vạn -Cửa Rào, nơi Nậm Nơn – Nậm Mộ hợp lưu thành Sông Lam.

Hoạt động của Đoàn famtrip là một trong những nội dung khởi động, đánh thức tiềm năng khai thác giá trị văn hóa – du lịch cộng đồng, sinh thái bản địa thuộc tuyến Quốc lộ 7A, từng bước phục vụ khách du lịch, tạo sinh kế bền vững cho người dân. Đồng thời xây dựng an toàn điểm đến cho người dân và du khách khi đi du lịch nội tỉnh sau dịch Covid-19 theo khẩu hiệu “Người Nghệ An đi du lịch trong tỉnh”.

Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Tương Dương và đại diện đoàn khảo sát chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo xã Lưu Kiền tại điểm Du lịch bản Xoóng Con

Bà Lê Thị Hiền – Đại diện Truyền thông của Hệ thống Lữ hành Du lịch PhucGroup chia sẻ: “ Nghệ An là tỉnh lớn , với dân số gần 3,5 triệu người, đứng thư tư Việt Nam. Hàng năm lượng khách từ Nghệ An đi nước ngoài và ngoại tỉnh cực kỳ lớn. Nhưng trong đó, đã có bao nhiêu phần trăm du khách hiểu hết về văn hóa, con người và những giá trị danh lam thắng cảnh trên quê hương. Có nhiều du khách đã đi du lịch rất nhiều song họ còn chưa biết rằng, Nghệ An có VQG và khu sinh quyển thế giới lớn nhất ASEAN, có nhiều điểm check in mê hoặc lòng người như Pù Mát, các điểm Du lịch tại Tương Dương, Quế Phong cùng nhiều đặc sắc của văn hóa bản địa ”.

Do vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch trong thời kỳ Covid chưa thể kiểm soát hết trong cộng đồng, vừa quảng bá tiềm năng to lớn của vùng đất “ địa linh nhân kiệt ”, Văn phòng Điều hành kết nối cùng các bên liên quan lập kế hoạch nghiên cứu, khảo sát sản phẩm với mong muốn “ Người Nghệ đi du lịch Nghệ An ” mang tên gọi: Sắc màu miền tây xứ Nghệ 2021.

Được biết, trong thời gian qua, Du lịch Tây Nghệ An, du lịch cộng đồng Miền tây Nghệ An đang là những từ khóa được tăng hạng bởi những ai mê xê dịch, mê khám phá. Một vùng đất vẫn đang giữ được vẻ đẹp hoang sơ, nguyên sinh như bức tranh non nước hùng vĩ hài hòa.

Bên cạnh đó, ẩm thực của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An vô cùng phong phú, đa dạng và hội tụ những nét văn hóa bản địa đặc trưng. Chỉ cần thưởng thức một lần, du khách khó có thể quên các món ăn được đồng bào sáng tạo từ bao đời nay.

Rừng săng Lẻ trên Quốc lộ 48C thuộc xã Yên Hòa.

Với 16.493,7 km², Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam. Trong đó có tới 13.032,85 km² phía Tây là khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận với Vườn quốc gia Pù Mát, hai khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Pù Hoạt, Pù Huống. Chính vì thế có thể ví khu vực phía Tây Nghệ An là viên ngọc xanh mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho miền đất này.

Đoàn trao đổi, tư vấn phát triển điểm đến tại Rừng Săng Lẻ xã Yên Hòa.

Cọn nước Yên Hòa với gần 40 cọn nước phục vụ tưới tiêu nông nghiệp có lịch sử lâu đời đã và đang trở thành một điểm đến Du lịch.

Cọn nước Yên Hòa trở thành điểm Check in “hot ” dành cho những ai đam mê du lịch.

Bản Tùng Hương, xã Tam Quang nơi xây dựng mô hình du lịch sinh thái gắn với bảo tồn nguồn giống cá Mát Khe Thơi.

Sau đợt khảo sát, các doanh nghiệp lữ hành đã thành lập Liên minh kích cầu quảng bá sản phẩm Du lịch Miền tây Nghệ An, với mục đích cùng xây dựng tour, tuyến và đẩy mạnh quảng bá để thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.

Tags:

Related articles